Quy trình đăng ký nhãn hiệu với Cục Sở hữu trí tuệ diễn ra như thế nào?

Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan tiếp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu của các tổ chức, cá nhân có nhu cầu được bảo hộ tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nhãn hiệu được xem là tài sản vô hình có giá trị vô cùng lớn của các doanh nghiệp.

Chính vì vậy, việc đăng ký nhãn hiệu với Cục Sở hữu trí tuệ là điều kiện cần và đủ cho mỗi hàng hóa, dịch vụ khi bước vào lưu thông trên thị trường.

★ Có thể bạn chưa biết lợi ích đăng ký nhãn hiệu thông qua đại diện là gì?

★ Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại Nhật Bản

Sự mở rộng của Cục Sở hữu trí tuệ đến các vùng trọng điểm của Việt Nam

Bắt đầu từ năm 2005, Văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng chính thức đi vào hoạt động. Với mục đích nhằm tăng cường công tác xác lập, bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên và khu vực phía Nam.

Như vậy, các bạn không còn lo lắng gì nữa vì giờ đây đã có thêm nơi để thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu với Cục Sở hữu trí tuệ thông qua các Văn phòng đại diện này. Các địa điểm này đã thống nhất và đồng bộ hóa nghiệp vụ nhằm kết nối thông tin cho Cục.

Từ đó, chúng ta nhận thấy rằng với sự thay đổi này thì hoạt động tiếp nhận và xử lý việc đăng ký nhãn hiệu sẽ được nhanh chóng, thuận tiện và đạt hiệu quả cao hơn.

Quy trình tiến hành tra cứu và đăng ký nhãn hiệu với Cục Sở hữu trí tuệ

Các doanh nghiệp và cá nhân có mong muốn đăng ký nhãn hiệu với Cục Sở hữu trí tuệ nhằm đảm bảo quyền được pháp luật bảo hộ, vui lòng xem xét những lưu ý bên dưới đây.

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu

Trước tiên, tra cứu sơ bộ. Đây là bước để đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu của bạn. Đồng thời sau khi thực hiện việc này xong, nhưng chúng tôi nhận thấy không thể đánh giá được thì sẽ đưa ra những phương án mới để đảm bảo khả năng bạn được cấp văn bằng.

Sau đó, nếu thực hiện việc tra cứu sơ bộ không được thì chúng ta tiếp tục tiến hành tra cứu chuyên sâu trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Đây không phải bước bắt buộc nhưng chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng.

Kết thúc bước này bạn sẽ nhận được kết quả tra cứu. Tuy nhiên, cần lưu ý đến quyền ưu tiên khi đăng ký nhãn hiệu tại Cục.

Bước 2: Nộp hồ sơ và theo dõi quá trình đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ (Gồm 4 giai đoạn)

Giai đoạn 1: Nộp tờ khai kèm với các tài liệu chứng minh để đăng ký nhãn hiệu

Giai đoạn 2: Thẩm định hình thức và công bố đơn

Giai đoạn 3: Thẩm định nội dung đơn

Giai đoạn 4: Cấp văn bằng bảo hộ khi đã nộp đủ phí và bàn giao cho chủ thể nộp đơn.

Qua đây, chúng ta nhận thấy rằng nhãn hiệu của hàng hóa, dịch vụ chính là thứ gắn liền với uy tín, chất lượng và niềm tin của người tiêu dùng cụ thể cho từng loại sản phẩm khác nhau. Lúc nào bạn dự định đăng ký nhãn hiệu với Cục Sở hữu trí tuệ, tuy nhiên bạn lại không biết đơn vị nào có thể tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhất.

Bạn đang xem bài viết Quy trình đăng ký nhãn hiệu với Cục Sở hữu trí tuệ diễn ra như thế nào? trên website Rossignolfinearts.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Tìm hiểu vấn đề đăng ký bảo hộ bí mật kinh doanh Tìm hiểu về việc đăng ký nhãn hiệu theo Nghị định thư Madrid Tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất ở Việt Nam Tìm hiểu về tờ khai đăng ký bảo hộ giống cây trồng Tìm hiểu về phí dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu Tìm hiểu về giấy ủy quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo quy định pháp luật Tìm hiểu về việc đi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài Tìm hiểu về mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất Tra cứu đăng ký nhãn hiệu bằng cách nào mới chính xác? Tư vấn đăng ký nhãn hiệu tại Phan Law Việt Nam Tìm hiểu các vấn đề liên quan tới danh mục đăng ký bảo hộ hiện nay Tìm hiểu phí đăng ký bảo hộ quyền tác giả năm 2019 Tìm hiểu thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu là bao lâu Tìm hiểu giá đăng ký bảo hộ logo là bao nhiêu tại Việt Nam Tìm hiểu cách thức đăng ký bảo hộ bản quyền sao cho hiệu quả Thủ tục đăng ký nhãn hiệu có điểm gì đặc biệt ? Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu ở Việt Nam Tìm hiểu các bước đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo pháp luật hiện hành Thủ tục đăng ký thương hiệu và những điều bạn cần biết Tìm hiểu các bước đăng ký bảo hộ thương hiệu năm 2019