Những điều thú vị khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu và logo

Hiện nay, việc đăng ký nhãn hiệu và logo là phương pháp chứng minh tính pháp lý hữu hiệu nhất. Nhãn hiệu và logo ngày càng trở nên quá quên thuộc và gần gũi với nền kinh tế thị trường.

Để mỗi công ty có thể tạo dấu ấn riêng, họ thường quan tâm đến việc tạo nên một nhãn hiệu và logo đại diện cho công ty.

★ Có thể bạn chưa biết lợi ích đăng ký nhãn hiệu thông qua đại diện là gì?

★ Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại Nhật Bản

Chính vì lý do trên, các doanh nghiệp đã tìm mọi các để bảo hộ chúng bởi lợi ích thương mại mà nó mang lại và họ đã đầu tư chất xám và tinh thần vào đó.

Khái niệm về nhãn hiệu và logo

Nhãn hiệu là một từ, cụm từ, tên, ký tự, một bản phác thảo hay một hình tượng trưng được sử dụng của một công ty, cá nhân để nhận biết và phân biệt hàng hóa, dịch vụ của họ với hàng hóa, dịch vụ của các chủ thể khác.

Logo là một loại của nhãn hiệu, là một bản thiết kế được phác thảo sử dụng phổ biến của công ty, cá nhân và được gắn liền với hàng hóa, dịch vụ của công ty, cá nhân đó. Một số nhãn hiệu chỉ gồm những chữ cái hoặc từ mà không được thiết kế thì không được xem là logo.

Khi bạn chọn một nhãn hiệu và logo cho công ty của mình, việc đầu tiên bạn cần làm là phải đăng ký nhãn hiệu và logo đó, nếu như bạn muốn chắc chắn rằng được bảo hộ nhãn hiệu cho logo mà bạn đã chọn.

Lý do nên đăng ký nhãn hiệu và logo?

Nhãn hiệu và logo được xem là bộ mặt đại diện do chúng có mặt khắp nơi, cụ thể là bao bì sản phẩm, Internet, báo chí hay thậm chí là trong các buổi hội thảo. Đồng thời, đây được coi là chiến lược đánh mạnh vào tiềm thức của người tiêu dùng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ được lợi từ doanh số bán hàng mà khách hàng mang lại.

Yếu tố thương mại và đầu tư kỹ lưỡng của nhãn hiệu và logo đã đưa các công ty đến việc đăng ký để hạn chế sự xâm phạm của các đối thủ và những hành vi làm nhái trong thời buổi thị trường cạnh tranh hiện nay.

Điều kiện cần có để được bảo hộ đó chính là yếu tố có thể nhìn thấy được và có khả năng phân biệt.

Hồ sơ thực hiện đăng ký nhãn hiệu và logo

Tờ khai theo mẫu do Cục Sở hữu trí tuệ ban hành, mẫu nhãn hiệu và logo, tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, giấy ủy quyền và đơn yêu cầu hưởng quyền ưu tiên (nếu có), biên lai đã nộp phí, phần mô tả nhãn hiệu và logo.

Qua đó, chúng tôi cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin hết sức bổ ích đã nêu ở phần nội dung bên trên. Chắc hẳn rằng, các bạn đã nắm cơ bản các quy định của pháp luật về vấn đề này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có thể chuẩn bị thật đầy đủ khi đăng ký nhãn hiệu và logo cho riêng mình.

Bạn đang xem bài viết Những điều thú vị khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu và logo trên website Rossignolfinearts.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Tìm hiểu vấn đề đăng ký bảo hộ bí mật kinh doanh Tìm hiểu về việc đăng ký nhãn hiệu theo Nghị định thư Madrid Tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất ở Việt Nam Tìm hiểu về tờ khai đăng ký bảo hộ giống cây trồng Tìm hiểu về phí dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu Tìm hiểu về giấy ủy quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo quy định pháp luật Tìm hiểu về việc đi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài Tìm hiểu về mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất Tra cứu đăng ký nhãn hiệu bằng cách nào mới chính xác? Tư vấn đăng ký nhãn hiệu tại Phan Law Việt Nam Tìm hiểu các vấn đề liên quan tới danh mục đăng ký bảo hộ hiện nay Tìm hiểu phí đăng ký bảo hộ quyền tác giả năm 2019 Tìm hiểu thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu là bao lâu Tìm hiểu giá đăng ký bảo hộ logo là bao nhiêu tại Việt Nam Tìm hiểu cách thức đăng ký bảo hộ bản quyền sao cho hiệu quả Thủ tục đăng ký nhãn hiệu có điểm gì đặc biệt ? Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu ở Việt Nam Tìm hiểu các bước đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo pháp luật hiện hành Thủ tục đăng ký thương hiệu và những điều bạn cần biết Tìm hiểu các bước đăng ký bảo hộ thương hiệu năm 2019